Thông tin đào tạo

A. LIÊN KẾT ĐÀO TẠO HỆ CHÍNH QUY:

A.1: Liên kết Trường Cao đẳng nghề GTVT đường thủy II:

I. Hệ Cao đẳng:

- Đối tượng: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

- Thời gian: 03 năm

- Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển – Căn cứ vào điểm tổng kết các môn học của các năm học THPT (hoặc tương đương)

- Nghề đào tạo: 1. Điều khiển tàu biển; 2. Điều khiển tàu thủy nội địa; 3. Sửa chữa máy tàu thủy; 4. Khai thác máy tàu thủy; 5. Xây dựng cầu đường bộ; 6. Điện công nghiệp; 7. Điện tử công nghiệp; 8. Quản trị mạng máy tính; 9. Quản trị dữ liệu cơ sở; 10. Thương mại điện tử; 11. Kế toán doanh nghiệp; 12. Kỹ thuật xây dựng.

II. Hệ Trung cấp:

- Đối tượng 1: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương; Thời gian: 02 năm

- Đối tượng 2: Tốt nghiệp THCS hoặc tương đương; Thời gian: 3,5 năm

- Hình thức tuyển sinh:

+ Đối tượng 1: Xét tuyển – Căn cứ vào điểm tổng kết các môn học của các năm học THPT (hoặc tương đương)

+ Đối tượng 2: Xét tuyển – Căn cứ vào điểm tổng kết các môn học của các năm học THCS (hoặc tương đương)

- Nghề đào tạo: 1. Điều khiển tàu thủy nội địa; 2. Vận hành và sữa chữa máy tàu thủy; 3. Xây dựng công trình thủy; 4. Xây dựng cầu đường bộ; 5. Xây dựng dân dụng và công nghiệp; 6. Điện công nghiệp và dân dụng; 7. Công nghệ thông tin; 8. Kế toán doanh nghiệp; 9. Kinh tế vận tải thủy.

III. Đào tạo bổ túc Thuyền, Máy trưởng và các loại chứng chỉ chuyên môn phương tiện thủy nội địa

1. Bằng Thuyền, Máy trưởng phương tiện thủy nội địa: Thuyền trưởng hạng nhất; Thuyền trưởng hạng nhì; Thuyền trưởng hạng ba; Thuyền trưởng hạng ba hạn chế; Máy trưởng hạng nhất; Máy trưởng hạng nhì; Máy trưởng hạng ba.

2. Các loại Chứng chỉ chuyên môn phương tiện thủy nội địa: Chứng chỉ thủy thủ; Chứng chỉ thợ máy; Chứng chỉ lái phương tiện; Chứng chỉ điều khiển phương tiện loại I, loại II tốc độ cao; Chứng chỉ điều khiển phương tiện đi ven biển; Chứng chỉ an toàn làm việc trên phương tiện chở xăng, dầu; Chứng chỉ an toàn làm việc trên phương tiện chở hóa chất; Chứng chỉ an toàn làm việc trên phương tiện chở khí hóa lỏng; Chứng chỉ lái phương tiện hạn chế; Chứng chỉ thủy thủ hạn chế.

A.2: Liên kết Trung tâm đào tạo phát triển xã hội – Trường Đại học Tôn Đức Thắng:

I. Đào tạo các chuyên đề kỹ thuật – nghiệp vụ: Giám đốc nhân sự (CPO); Giám đốc tài chính (CFO); Giám đốc điều hành (CEO); Giám đốc sản xuất (PPD); Ngôn ngữ cơ thể; Quản lý dự án; Quản trị thương hiệu; Truyền thông tiếp thị (IMC); Quản trị sản xuất; Nghiệp vụ quản lý kho; Kế toán trưởng; Thư ký và Trợ lý Giám đốc; Chuyên viên Nhân sự; Nghiệp vụ Kế toán doanh nghiệp; Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan; Nghiệp vụ khai báo và quyết toán thuế; Quản lý lao động – Tiền lương – Bảo hiểm xã hội; Văn hóa doanh nghiệp; Phân tích số liệu SPSS; Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp; Kỹ năng quản lý thời gian; Kỹ năng giao tiếp và ứng xử; Kỹ năng lãnh đạo và quản lý; Luật lao động; Một số trường hợp vi phạm hành chánh; Luật giao thông đường bộ; An toàn lao động; Kỹ năng hòa giải; Quy trình làm biên bản xử lý; Văn hóa doanh nghiệp; Chương trình “Nghiệp vụ Công đoàn cơ sở”; Tác phong công nghiệp;  Chuyển giá.

II. Đào tạo kỹ năng mềm sinh viên: Kỹ năng lập hồ sơ xin việc và trả lời phỏng vấn; Kỹ năng làm việc nhóm; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng thuyết trình nói chuyện trước công chúng; Quản trị văn phòng; Soạn thảo văn bản; Tư duy phản biện; Kỹ năng quản lý thời gian; Kỹ năng giải quyết vấn đề; Quan hệ công chúng.

A.3: Liên kết Trường Trung cấp Du lịch Đà Lạt: Đào tạo nghề Du lịch khóa ngắn hạn

1. Quản lý Khách sạn – Nhà hàng vừa và nhỏ
  2. Nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch nội địa
  3. Nghiệp vụ lễ tân khách sạn
  4. Nghiệp vụ nhà hàng
  5. Nghiệp vụ pha chế đồ uống (Bartender)
  6. Nghiệp vụ Buồng
  7. Nghiệp vụ An ninh khách sạn

A.4: Liên kết Trường Trung cấp nghề Hoài Nhơn:

- Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển (Theo kết quả tốt nghiệp hoặc học bạ cuối khóa THCS hoặc THPT)

- Nghề đào tạo: Điện công nghiệp; Điện dân dụng; Hàn; Cắt gọt kim loại; Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm); Kỹ thuật sữa chữa, lắp ráp máy tính; Chế biến và bảo quản thủy sản; Công tác xã hội; Kế toán doanh nghiệp.

A.5: Liên kết Trường Trung cấp nghề Kỹ thuật nghiệp vụ Tôn Đức Thắng: Đào tạo trình độ Trung cấp nghề Văn Thư hành chính

- Đối tượng: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

- Thời gian: 02 năm.

A.6: Liên kết Viện Chất lượng quản lý:

I. Đào tạo Giám đốc điều hành (CEO)

II. Đào tạo Giám đốc nhân sự (CPO)

A.7: Liên kết Đào tạo lái xe ô tô các hạng B, C: Cho mọi đối tượng có nhu cầu.

(Đào tạo miễn phí cho Bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề).

B. ĐÀO TẠO MIỄN PHÍ HỆ SƠ CẤP NGHỀ: (Học sinh hoàn thành chương trình học được cấp chứng chỉ nghề)

- Đối tượng: Cho mọi đối tượng có HKTT tại tỉnh Bình Định, có độ tuổi từ 14 – 55.

- Thời gian: 03 tháng.

- Các nghề đào tạo: 1. Nghề Điện dân dụng; 2. Nghề Điện tử dân dụng; 3. Nghề Nề; 4. Nghề Hàn; 5. Nghề May công nghiệp.

- Có chỗ ở miễn phí cho học viên có nhu cầu.

C. THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG:

1. Đi làm việc tại DUBAI-UAE: Ngành nghề: Bán hàng tại các cửa hàng thức ăn nhanh và Thợ bảo trì xe hơi.
2. Đi làm việc tại MALAYSIA: Ngành nghề:  - Lao động nam xây dựng: Thợ tô trác, lát gạch và dán gạch

- Lao động nữ làm việc trong các nhà máy chế tác vàng.

- Lao động nữ May Công nghiệp

3. Đi làm việc tại HÀN QUỐC: Ngành nghề:     - Thợ cơ khí

- Nhân viên nhà hàng, khách sạn.

- Kỹ sư, Cao đẳng Điện tử.

4. Đi làm việc tại Saudi Arabia: Ngành nghề: Thợ hàn

5. Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản, ngành nghề: Điện tử.